Thứ Ba, 27 tháng 7, 2010

HNSB K.72

"Dấu chân cát trắng", tập nội san có nền bìa xanh biển và hình ảnh Mẹ SB. Anh em CCS/SB K.72 đã mừng kỷ niệm mười năm gặp lại nhau bằng một cuộc Hội ngộ tại khuôn viên nhà xứ Thanh Hải. Thật ấn tượng và kỳ công.
Ấn tượng: cột mốc 10 năm gặp lại nhau chưa là khoảng thời gian dài, nhưng qua đó, anh em SB72 có lẽ đã làm được nhiều cho nhau, đã chia sẻ bao la tình cảm, đã đi và đến nhiều với nhau ... thế mới có hôm nay: một kỷ niệm đẹp để nên một kỳ Hội ngộ gần gũi và tri ân. Có mặt trong cuộc HN, cha Giáo Anh Văn (Trần Văn Láng), cha Quản lý (Nguyễn Thạch Ngọc), Cha Giáo môn Toán (Phan Đình Tạc), Thầy dạy Văn (Thầy Khanh 62), Cha Giáo Lê Văn Thanh .... và nhiều lớp anh em khác. Một mô hình HN mà nhiều anh em lớp khác mơ ước. "Thật là quý hóa và hiếm hoi để có một cuộc HN như thế này! Như lớp chúng tôi vẫn mơ ước nhưng chưa bao giờ được, có chăng chỉ là những cuộc gặp gỡ ngắn ngủi với vài anh em ...." (Thầy Khanh 62 nhận định). Bravo anh em 72
Kỳ công: cầm cuốn nội san 'Dấu chân cát trắng" mới thấy anh em 72 đã làm được một công việc tuyệt vời. Có chân dung anh em 72 ở cuối tập NS cùng địa chỉ, điện thoại liên lạc. Thật là tiện lợi! Những cảm nghĩ, chia sẻ trong NS đều quy chiếu về những gì đã sống và làm cho nhau. Có nước mắt và hạnh phúc, có sỏi đá và cát mềm, có gần và có xa .... Thấm đẫm đủ để anh em 72 có một hướng đi tới, một hẹn hò cho biến cố 2012 - kỷ niệm 40 năm "mùa hè đỏ lửa" (lời Thắng 72) - dấu ấn thời gian được sinh ra làm con nhà Sao Biển.
Vâng, cám ơn anh em và gia đình CCS/SB K.72 đã cho anh em những cảm xúc gia đình SB, và hiểu nhiều hơn nhưng thăng trầm, gian nan trên bước đường tìm về nhau của anh em nói riêng, và của toàn thể gia đình CCS/TCVSB nói chung, để tìm về vòng tay ấm áp của Mẹ SB.
(Ghi nhanh HNSB K.72, gx. Thanh Hải 27/7/2010, mùa mưa Ngâu SAO BIỂN)
--
Phaolo Lê Đăng Ngôn


Không có nhận xét nào: