Thứ Ba, 23 tháng 2, 2010

THƠ CẮT TIẾT VỊT - Quan Phi La Tồ

Các Bạn ui.
Ở VN bây giờ thiên hạ ăn Tết dai lắm...hồi xưa thì bảo là hết mùng; nay lại vẽ thêm trò hết mền...bởi dzậy cho nên đến hôm nay Quan ta mới tạm hết say xỉn...mở cái meo ra thì thấy cái dĩa tiết canh vịt quá hấp dẫn, vừa thấy thương vừa thấy nhớ, bèn ngâm nga vài hàng cho đỡ thèm...Anh Em đại xá cho mình vì sự chậm trễ này nhé, cảm ơn cảm ơn. 
 
 THƠ CẮT TIẾT
 
_Em đừng hỏi Đồng Nai có gì lạ
_ Có gì đâu Chị Bổ với Chị Ba.
 _ Đang không cả hai người đi vắng.
_ Trời thương ta nhưng vịt lại ghét ta...

Khí trời mồng sáu Tết mát dịu...những đám mây hơi đen đen nặng trĩu, ồ không lẽ lại sắp mưa nữa hay sao ta; kệ cứ nhắm mắt phóng đại lên nhà Tư Địt. Trời Phật còn thương con vì sợ mưa, vì sợ Cảnh Ken phải đợi lâu nên hôm nay con ngựa sắt của Quan chịu chạy lên tới 80 km/h; từ xa Quan nhìn thấy cây batoong của Công an Vc; thôi chết rồi, mau mau móc bóp ra mà nộp phạt...Quan bèn hạ tốc độ xuống còn 38 km/h từ từ bò qua chổ Hắn đang đứng...may quá Hắn kô dám nhìn Quan, thế là coi như Tết này mình chưa xui.
Gặp Canh Ken tại ngã ba cua heo, nhưng lại thấy đi có một mình, hỏi ra thì mới biết bị Mbt đi chơi Vũng Tàu cho rớt lại...kô sao, rãnh tay rãnh chân dễ mần ăn hihi; cái này Quan hay gọi nôm na là đi chơi hợp pháp.
Không riêng gì Cảnh Ken; anh Tư Địt nhà ta cũng đang rầu vì kô được Mbt cho tháp tùng du xuân...Quan lên tiếng:" thôi đi bắt dzịt dzìa đánh tiết canh đi, có chi mà buồn" sau câu rứa hả của Tư Địt...ba anh em cùng lên đường.
Hôm nay nhìn lại hình thấy mà thương...có một con dzịt mà phải ba người mới giữ được, Quan giữ chân và cánh, Tư Địt làm nhiệm vụ đao phủ, còn vợ Quan xưa nay chỉ biết nắm cổ Quan chứ kô quen nắm cổ vịt thì ngồi ngoáy ngoáy...
Đã đến giờ ngọ; hai Anh Học 63 và Thi 70 tới sớm đói bụng sớm; nên phải tranh thủ kẻo các Ngài xỉu...vì vội hay sao mà Cảnh Ken nhà ta băm xương vịt to quá khổ...kô sướng và quá đã đâu Hưng và Thắng bạch phiến ơi; ai đời vừa ăn tiết canh vừa...nhặt xương. Anh Học 63 than vãn: lớp 72 kô còn ai hay sao mà để cho hai thằng vừa ốm nhách vừa xì ke đánh tiết thì không xương sao được hahaha...vội quá, đã đến giờ chở em út đi học, xin tạm dừng ở đây...Cảnh ken ơi tiếp bút nữa đi...
Bye bye các Bạn. 


Không có nhận xét nào: