Thứ Năm, 17 tháng 1, 2013

Tin thời sự 72: TÊN CƯỚP " DỄ THƯƠNG"

MỜI CÁC BÁC XEM LẠI VỤ CƯỚP THẾ KỶ

 TÊN CƯỚP " DỄ THƯƠNG"

 Vào khoảng 4g30 chiều Chúa nhật cuối năm 30/12/2012, đang chuẩn bị y phục đẹp  để đi lễ, tôi bước ra cửa tiệm điện thoại nhà. Với tác phong lịch sự như mọi ngày, bỗng một người đàn ông trung niên bước vào mua hàng. Cũng ăn mặc khá lịch sự, ăn nói nhẹ nhàng...xứng tầm cỡ với tôi, tóm lại đó là một khách hàng rất tiềm năng. 


Sau khi đảo mắt nhìn một lượt, anh ta lịch sự muốn mua máy X2-01 NOKIA xịn màu đỏ tía, tôi miềm nở sẵn sàng chiều lòng vị khách quí.

Chàng ta mân mê xoay xoay chiếc điện thoại, còn tôi ríu rít ân cần giới thiệu..bao nhiêu lời hay ý đẹp về các chức năng của cái điện thoại và về uy tín của cửa hàng, tôi đều tuôn ra như Tạ Tốn khoe Đồ Long Đao.

 Hai tư tưởng lớn nhanh chóng gặp nhau, khách và chủ thuận mua vừa bán...miệng  luôn kèm theo nụ cười xã giao thân thiện. Theo yêu cầu và theo đúng trình tự nghề nghiệp, tôi cúi xuống mở tủ lấy phụ kiện, tạm rời xa vị khách hàng thân yêu trong giây lát...Bất ngờ chàng ta quay lưng bước ra cửa thật nhanh không quên cầm theo chiếc điện thoại chưa trả tiền, cùng lúc một xe máy trờ tới và hắn (bây giờ là tên cướp chớ không còn là anh chàng trai dễ thương nữa) vội vã leo lên.Chiếc xe lao nhanh về phía trước và quăng lại cho tôi (ông chủ lịch sự nhưng giờ đây thật tội nghiệp) tiếng nẹt pô và làn khói đen...

"CƯỚP...CƯỚP...tôi chỉ kịp la lên thật to và vội vàng chạy theo nhưng chỉ được khoảng mười bước chân, bởi biết không thể nào đuổi theo được.


Tôi quay vào nhà định dắt xe ra chạy theo hướng tên cướp, nhiều người can ngăn, cũng có người nói phải chạy theo bắt lại. Thế nhưng đã sắp đến giờ đi lễ mà tôi lại đang có nhiệm vụ của mình: đi lễ và phụ trách ca đoàn....


Bước vào nhà thờ trễ năm phút, nhưng cũng kịp bước lên giữ nhịp bài đáp ca, miệng hát tay phất nhưng trong lòng vấn vương tiếc nuối, gương mặt buồn thiu... Thôi đành tự an ủi: "của đi thay người" . Xin phó dâng mọi sự cho Trái tim Chúa trong ngày lễ Thánh Gia Thất vậy.


Lê Phan SB72

Không có nhận xét nào: